Đọ dáng 2 thủ lĩnh VR: Oculus Rift vs. HTC Vive ngay tại Việt Nam

Tại buổi sự kiện Expo trong loạt chuơng trình Extreme PC Master 2016 do Intel tổ chức, ngoài những sản phẩm máy tính mới nhất, hay tiếp xúc với các tác phẩm tham gia cuộc thi modding case, người dùng Việt còn có cơ hội trải nghiệm các trò chơi thực tế ảo đầy hấp dẫn.

Điểm đáng chú ý tại sự kiện lần này là sự xuất hiện của cả 2 thiết bị thực tế ảo cao cấp nhất ở thời điểm hiện tại, là Oculus Rift phiên bản chính thức, cùng với đó là Vive do HTC phát triển. Đây là 2 “thủ lĩnh” đang dẫn đầu trải nghiệm VR, và sự có mặt của cả 2 trong buổi Expo ngày 25/6 tại TP.Hồ Chí Minh đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dùng.

READ:  Fortnite’s experimental story is an attempt to create ‘the entertainment experience of the future’

Chúng tôi đã có mặt trước và trong buổi Lễ trình diễn máy tính lần này, nhằm mang tới cái nhìn rõ nét nhất về 2 sản phẩm nói trên.

Đầu tiên, hãy cùng dạo qua những hình ảnh về HTC Vive.

Ngay từ khi ra mắt, HTC Vive đã đựoc đánh giá “nhỉnh” hơn so với Oculus Rift 1 chút, với nhiều phụ kiện hơn, trội hơn về mặt kỹ thuật cũng như giá bán cao hơn.

Bên kia chiến tuyến, dù được ra mắt trước, nhưng Oculus lại có một vài điểm yếu so với đối thủ. Đặc biệt là khả năng theo dõi vùng chuyển động, ngay cả phiên bản chính thức của Oculus Rift cũng chưa thể cải thiện vấn đề này.

Trong bài viết trước, chúng tôi đã gửi tới bạn đọc những hình ảnh chi tiết về bộ sản phẩm Oculus Rift phiên bản chính thức đầu tiên tại Việt Nam, đã được trưng bày cho khách trải nghiệm ở buổi Expo.

READ:  Chỉ vì ham hack game, em trai tôi đã nhiễm mã độc đào tiền ảo và phá hỏng chiếc laptop của mình thế này đây

Sau cùng, hãy cùng xem hai thiết bị nói trên đọ dáng khi nằm cạnh nhau cũng như các thông tin kỹ thuật của chúng.

Dễ dàng nhận thấy HTC Vive có kích thước “bự” hơn một chút so với Oculus, đồng thời cũng nặng hơn, còn về thông số kỹ thuật thì sao, 2 thiết bị này có khác nhau nhiều hay không?

Oculus RiftHTC Vive
Màn hình

OLED 2160×1200 90Hz

OLED 2160×1200 90Hz
Nền tảngOculus HomeSteamVR
Góc nhìn110 độ110 độ

Vùng

chuyển động

1.5m x 3,3m4,5m x 4,5m
Âm thanhLoa và Mic tích hợpLoa và Mic tích hợp
Giá600 USD800 USD
READ:  Tôi đã quyết định hạ cấp về iOS 10 sau một thời gian "ham hố" lên iOS 11

Xin chân thành cảm ơn đơn vị hd3dvn.com đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết này!