Đây là lý do vì sao Iron Man là người duy nhất có thể thực hiện cú búng tay vô cực trong Avengers: Endgame

Xuyên suốt 2 bom tấn Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame, Iron Man vẫn luôn là chìa khóa quan trọng để giúp Biệt đội báo thù đánh bại Thanos, mang lại bình yên cho toàn vũ trụ. Doctor Strange đã giúp cho khán giả nhận ra điều này khi anh bất ngờ giao viên Time Stone cho gã Titan điên loạn để đổi lại mạng sống cho Tony Stark. Trong hơn 14 triệu viễn cảnh mà anh nhìn thấy trước, chỉ có duy nhất 1 cách để Avengers giành chiến thắng, và điều đó chỉ xảy ra khi Stark bảo toàn tính mạng để trở về Trái Đất.

READ:  Tay cầm Xbox 360 được sử dụng để điều khiển tàu ngầm của Hải quân Mỹ

Tuy nhiên, điều mà Doctor Strange che giấu, cũng chính là cái giá quá đắt mà Iron Man phải trả để đổi lại hoà bình vũ trụ, chính là mạng sống của anh. Bằng cách thực hiện cú búng tay vô cực ở đoạn cuối Endgame, Stark đã giúp Avengers chuyển bại thành thắng, đồng thời còn tiêu diệt dứt điểm binh đoàn của Thanos. Thế nhưng, sức mạnh khủng khiếp của 6 viên Infinity Stone khiến anh cũng không thể qua khỏi dù đã được bảo vệ bởi bộ giáp công nghệ cao của mình.

Đây có thể coi là ý đồ xuất sắc của đội ngũ biên kịch Endgame để giúp Tony Stark có thể khép lại hành trình hơn 10 năm trong MCU của mình 1 cách hùng tráng và ấn tượng nhất. Tuy nhiên, nếu suy xét kĩ, chi tiết này cũng cực kì hợp lý, bởi tại thời điểm cuộc chiến cuối cùng, không phải siêu anh hùng nào cũng có đủ khả năng thực hiện cú búng tay uy lực dù họ có sở hữu sức mạnh khủng khiếp đến mức nào đi chăng nữa. Nguyên nhân nằm ở chiếc găng tay vô cực mà Iron Man đã tạo ra trước đó.

READ:  Lưu ý gì khi nâng cấp RAM máy tính dành cho người không chuyên?

Sau khi trở về quá khứ để thu thập 6 viên Infinity Stone, Tony Stark đã chế tạo 1 chiếc găng tay mới để có thể sử dụng chúng và đảo ngược lại cú búng tay của Thanos vào 5 năm trước đó. Tuy nhiên, vì Avengers vẫn chưa quyết định được ai sẽ là người đảm đương trọng trách này, nên chiếc găng tay mới được thiết kế đặc biệt để có thể điều chỉnh kích thước sao cho vừa với tay người dùng nhất.

Ví dụ như trong cảnh phim Smart Hulk thực hiện cú búng tay vô cực, chiếc găng này đã tự động mở rộng hơn kích thước ban đầu. Thế nhưng, rắc rối cũng từ đây mà ra. Sau khi Hulk hoàn thành nhiệm vụ, chiếc găng tay đã bị huỷ hoại nặng trước sức mạnh từ cả 6 viên đá, và mắc kẹt luôn ở kích thước bàn tay của Người khổng lồ xanh. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ những ai “xôi thịt” tương đương Hulk, như Thanos chẳng hạn, mới có thể tiếp tục sử dụng nó.

Tuy nhiên, Iron Man luôn có phương án dự phòng mà ít ai ngờ tới nhất. Đó chính là chiếc găng tay của chính bộ giáp mà anh đang mặc trên chiến trường. Theo lý giải của đội ngũ đạo diễn Endgame, cả 2 chiếc găng này đều sử dụng công nghệ nanotech. Điều này cho phép Stark thao túng các nanobyte khi giao tranh với Thanos, và lén đưa 6 viên đá vô cực sang chiếc găng của mình.

Bên cạnh đó, như những phần phim trước đã nêu rõ, không có người trần mắt thịt nào có khả năng sống sót khi tiếp xúc trực tiếp với đá vô cực, chứ chưa nói đến việc sử dụng cả 6 viên đá cùng 1 lúc. Nhờ công nghệ tiên tiến của bộ giáp nanotech, Iron Man mới có thể tận dụng vài giây sống sót ngắn ngủi của mình để thực hiện cú búng tay định mệnh. Tuy nhiên, đó là tất cả những gì bộ giáp có thể làm được. Sức mạnh khủng khiếp của Infinity Stone đã gây tổn hại nghiêm trọng đến cơ thể của Stark, khiến anh gục xuống không nói nên lời ngay lập tức sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Như vậy, đúng như Doctor Strange đã dự đoán từ trước, vai trò của Iron Man thực sự rất quan trọng trong nhiệm vụ ngăn chặn Thanos của Avengers. Anh không chỉ là người giúp kế hoạch du hành thời gian thành công trót lọt, mà còn là tác giả của những chiếc găng tay nanotech, đồng thời cũng là người duy nhất có thể sử dụng công nghệ này một cách nhuần nhuyễn, thành thạo. Nếu không nhờ bộ óc thiên tài của Stark, chưa chắc Avengers đã có thể tìm ra cách để đánh bại gã titan điên loạn và đưa những siêu anh hùng đã bị bay màu trên Infinity War trở lại.

READ:  Samsung Gear S3 chính thức ra mắt tại Việt Nam với mức giá gần 8 triệu

Theo ScreenRant