Đánh giá FIFA 16 trên Android & iOS: Đồ họa đẹp, chế độ gò bó

Sau những phiên bản FIFA 13, 14 và 15 không có nhiều cải tiến về mặt đồ họa, tới phiên bản mới nhất là FIFA 16 trên di động, hãng EA đã đưa game thể thao này lên 1 tầm cao mới. Thực chất, tựa game này đã đặt chân lên di động được một thời gian, nhưng mới đây EA mới cho phép người dùng Việt Nam tải về từ chợ ứng dụng.

Với đồ họa đẹp mắt, không còn thô kệch như các phiên bản trước đây, FIFA 16 mang lại trải nghiệm khá tốt cho người chơi.

Ưu điểm:

READ:  Bill Nelson backs NASA’s Moon plans, climate change work in confirmation hearing

– Đồ họa đẹp mắt
– Khả năng điều khiển được cải thiện
– Miễn phí tải về
– Nhiều lựa chọn nâng cấp câu lạc bộ

Nhược điểm:

– Yêu cầu phần cứng khá cao
– Không có chế độ chơi Offline
– Nhiều tùy chọn đòi hỏi việc mua vật phẩm bằng tiền mặt.

Khi bắt đầu, trong trận đấu đầu tiên sẽ có 1 loạt hướng dẫn cho những người lần đầu tiên khám phá tựa game FIFA trên di động … và cả những người đã từng chơi trước đó. Tất nhiên điều này vô cùng hữu ích, nhưng việc trận đấu bị ngắt quãng bởi những phần hướng dẫn khiến nhiều người cảm thấy vô cùng khó chịu.

Nhà phát triển nên tạo một phần hướng dẫn riêng cho người chơi mới hoặc tùy chọn bỏ qua phần hướng dẫn cho những người đã nắm được cách điều khiển trong FIFA.

Từ lâu, FIFA đã là kẻ thống trị game bóng đá trên các nền tảng di động với nhiều tính năng ưu việt so với đối thủ Pro Evolution Soccer. Chế độ chơi online cũng như tính năng chuyển nhượng mua bán cầu thù tiếp tục xuất hiện trên FIFA 16.


Giao diện Transfer - Thị trường chuyển nhượng.

Giao diện Transfer – Thị trường chuyển nhượng.

Tuy vậy, có 1 vấn đề trong phiên bản này, đó là bạn không thể đá đơn với AI hay lựa chọn đội bóng mình yêu thích để thi đấu. Có 2 chế độ chơi duy nhất đều yêu cầu người chơi tham gia vào các giải đấu, với máy hoặc với người chơi khác, cả 2 chế độ này đều yêu cầu kết nối internet.

READ:  Để trở thành một người đàn ông vững chãi, đây là 8 điều mọi ông bố cần dạy cho con trai khi còn nhỏ

Chưa hết, dù chọn chế độ chơi nào, bạn cũng không thể lựa chọn đội bóng ưa thích của mình để thi đấu, thay vào đó nhà phát triển chỉ cung cấp cho người chơi 1 đội bóng với những cầu thủ vô danh và chỉ số cực tệ. Vậy làm sao để nâng cấp đội hình của bản thân, không gì khác ngoài việc mở các gói cầu thủ trong game.


Hội hình với toàn những cầu thủ có chỉ số rất thấp.

Hội hình với toàn những cầu thủ có chỉ số rất thấp.

Đây chính là phần khiến tựa game này trở nên thảm họa hơn bao giờ hết. Khi bắt đầu trò chơi, bạn được tặng 4 gói vật phẩm, 3 trong số đó là các gói cầu thủ. Đây là nguồn cầu thủ thay thế ban đầu và cũng là duy nhất mà bạn được tặng miễn phí, sau đó bạn phải bỏ tiền mặt hoặc mất công cày cuộc cực lâu để mua những gói cầu thủ tiếp theo.

Việc tặng cho người chơi 1 đội hình không thể tệ hơn, đi kèm với các gói pack đắt đỏ là hình thức “hút máu” khó chấp nhận của EA trong FIFA 16. Chưa kể tới việc chế độ chơi đơn, chọn đội thỏa thích đã biến mất hoàn toàn.

Tuy vậy, nếu bạn không quá khó tính và yêu cầu về sức mạnh đội hình, có lẽ FIFA 16 sẽ làm hài lòng bạn nhờ những yếu tố khác. Từ đồ họa chi tiết cho tới hệ thống điều khiển thông minh và nhạy bén mang lại trải nghiệm rất tốt. Cũng vì thế, cấu hình yêu cầu để chơi mượt tựa game này là khá cao.

READ:  Viễn Sơn chính thức trở thành nhà phân phối các sản phẩm Garmin tại Việt Nam

Các thông tin về cầu thủ được cung cấp chi tiết giúp bạn đưa ra lựa chọn hợp lý trong thị trường chuyển nhượng. Có vẻ đây chính là dụng ý của EA khi muốn biến FIFA 16 trở thành phiên bản di động của FIFA Online thay vì FIFA 16 trên các hệ máy console.

 

 

 

Dưới đây là video ghi lại quá trình chơi game.

 

Video chơi thử FIFA 16 trên Android.