Đánh giá bộ đôi chuột Sensei 310 và Rival 310: Sự trở lại ấn tượng của SteelSeries

Trong số các hãng sản xuất gaming gear, SteelSeries được coi là một trong những ông lớn ngồi ở chiếu trên, với số lượng sản phẩm không quá nhiều nhưng đều có chất lượng cao. Năm 2017, SteelSeries tỏ ra khá im hơi lặng tiếng so với các đối thủ cạnh tranh khác, và phải mãi tới gần đây, hãng mới cho ra mắt bộ đôi chuột chơi game Sensei 310 vả Rival 310, trang bị cảm biến “chuẩn tới từng pixel”. Và sau đây hãy cùng chúng tôi khám phá với bộ đôi sản phẩm này nhé.

Thông số kỹ thuật

Mở hộp sản phẩm

Sensei 310 và Rival 310 được đặt trong những chiếc hộp giấy với tông màu chủ đạo là trắng, cam và đen. ở mặt trước hộp là ảnh chụp sản phẩm ở kích cỡ thực, cho phép chúng ta có thể hình dung được sản phẩm so với cỡ tay của mình sẽ như thế nào. Tương tự thì ở hai cạnh bên cũng là ảnh chụp sản phẩm ở hai bên. Mặt sau là các thông số cơ bản của sản phẩm được viết ở nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Lớp hộp đựng bên trong của của Sensei 310 và Rival 310 thì giống y hệt nhau, là hộp bìa màu đen có in chữ Rise Up ở chính giữa. Khi lật mở hộp ra chúng ta sẽ thấy sản phẩm ở bên trong.

Trong hộp chỉ chứa chuột và sách hướng dẫn sử dụng, ngoài ra không còn phụ kiện nào khác đi kèm nữa cả.

Chi tiết sản phẩm

Rival 310 được thiết kế hướng đến các game thủ thuận tay phải, với thiết kế công thái học ôm khít vào lòng bản tay phải. Thiết kế này của Rival 310 thích hợp với những người cầm chuột theo kiểu palm và claw grip. Hai nút phụ Forward/Backward bên trái chuột được thiết kế khá to, bấm khá nảy.

Trong khi đó, Sensei 310 được thiết kế theo phong cách đối xứng hai bên, phù hợp cho cả người thuận tay trái lẫn tay phải. Thiết kế của Sensei 310 thích hợp nhất với kiểu cầm chuột claw và fingertip. Những người sở hữu cỡ tay nhỏ cũng có thể cầm con chuột này kiểu Palm mà không gặp phải vấn đề gì.

READ:  Pokémon Go will end support for older iOS and Android phones in October

Do có thiết kế đối xứng hai bên nên Sensei 310 được trang bị 2 cụm nút phụ ở hai bên, tuy nhiên các nút phụ này có kích cỡ nhỏ hơn chứ không to bản như Rival 310, nhằm hạn chế tình trạng lỡ tay bấm nhầm.

Cả Sensei 310 và Rival 310 đều được trang bị 2 cụm đèn LED ở vị trí của con lăn và Logo đuôi chuột. Hai cạnh bên của chuột là hai lớp cao su chống trơn, cho cảm giác cầm chuột hết sức chắc chắn. Hai phím chuột trái phải được cắt rời khỏi thân chuột, giúp giảm lực nhấn của chuột đi đáng kể. Các đường rãnh cắt này được cách điệu và kéo dài xuống vị trí của các phím phụ ở hai bên chuột.

Dây chuột dài 2m, bọc cao su mềm chứ không được bọc dù chống đứt như nhiều sản phẩm chuột chơi game cao cấp khác.

Về mặt “nội thất” bên trong chuột thì Sensei 310 và Rival 310 giống y hệt nhau, khi mà cả hai đều được trang bị switch Omron có tuổi thọ 50 triệu lần nhấn, cùng cảm biến quang học TrueMove3 với độ chính xác cực cao. Cảm biến TrueMove3 của SteelSeries, theo một số nguồn tin là sản phẩm được “độ” lên từ cảm biến quang học cao cấp PMW3366 của Pixart – vốn đã được coi là cảm biến quang học tốt nhất thị trường chuột chơi game hiện tại.

Cả hai sản phẩm này khi cắm vào máy tính đều có thể được tùy biến bằng phần mềm chuyên dụng SteelSeries Engine, cho phép người dùng có thể tùy ý điều chính các thông số như DPI, Polling rate, cũng như gán các chức năng vào các nút phụ. Bên cạnh đó, phần mềm này còn hỗ trợ các ứng dụng khác như PrismSync cho phép đồng bộ màu sắc với các sản phẩm khác của SteelSeries, hay AudioVisualizer cho phép đèn LED của chuột nhấp nháy theo điệu nhạc.

READ:  Một người dùng SoundCloud đã download toàn bộ bài hát với dung lượng 900TB, vì lo sợ dịch vụ này đóng cửa

Tổng kết

Cả Rival 310 và Sensei 310 đều được bán ở Việt Nam với giá khoảng 1,4 triệu đồng và là nhóm sản phẩm được SteelSeries nhắm tới phân khúc thị trường trung – cao cấp. Có vẻ như với bộ đôi sản phẩm này, SteelSeries muốn khẳng định một điều rằng, họ im hơi lặng tiếng không phải vì không theo kịp cuộc đua gaming gear, mà chỉ đơn giản là đang dành thời gian để tạo ra những sản phẩm tốt nhất, ấn tượng nhất mà thôi.