Công cụ mới của Photoshop sẽ giúp bạn tạo ra những đường cong dễ dàng hơn bao giờ hết

Có lẽ bất cứ ai đam mê và yêu thích sử dụng photoshop đều biết để vẽ những đường cong hoàn hảo theo ý mình khó đến mức nào. Đa số chúng ta thường sử dụng công cụ bút vẽ (pen tool) để thực hiện thao tác này, nhưng đó cũng không phải là ý tưởng tối ưu nhất.

Nhận thức được điều này, cuối cùng Adobe cũng đã đưa ra một giải pháp tuyệt vời trong phiên bản tiếp theo của photoshop.


Pen Tool chưa bao giờ là công cụ tối ưu để vẽ đường cong trên Photoshop.

Pen Tool chưa bao giờ là công cụ tối ưu để vẽ đường cong trên Photoshop.

Công ty này đã chia sẻ những hình ảnh đầu tiên của công cụ mới, tạm gọi là bút vẽ đường cong (curvature pen tool). Công cụ này sẽ tự động tạo ra những đường cong tự nhiên nhất giúp bạn thay vì phải tạo góc-kéo như công cụ pen tool trước đây.

READ:  Ai cũng nhớ Yahoo! 360 vì dùng còn sướng hơn cả Facebook

Hãy cùng xem video dưới đây của Adobe để hình dung rõ hơn về công cụ mới này nhé!

Toàn bộ những gì Curvature Pen Tool có thể làm được.

Curvature pen tool giúp tạo ra các đường cong một cách nhanh chóng qua mỗi cú click chuột, và khi click đúp chuột, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa góc cạnh của các đường cong đó.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện các thao tác điều chỉnh như chuyển đổi giữa các góc tròn và góc nhọn bằng cách click chuột vào các điểm nút trên đường cong. Toàn bộ những tính năng này sẽ được Adobe tích hợp vào các tổ hợp phím tắt để bạn có thể sử dụng đơn giản hơn.

Adobe sẽ chính thức cho ra mắt công cụ mới vào cuối năm nay trong phiên bản Photoshop CC tiếp theo.

Theo Thenextweb