Cinnamon AI gọi vốn thành công 15 triệu USD vòng series B và tiến vào thị trường Mỹ

Cinnamon AI gọi vốn thành công 15 triệu USD vòng series B và tiến vào thị trường Mỹ - Ảnh 1.

Với nguồn vốn huy động được trong vòng gọi vốn series B lần này, Cinnamon sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng các sản phẩm ứng dụng công nghệ AI đã có và phát triển các sản phẩm mới hướng đến khách hàng doanh nghiệp, mặt khác, đầu tư vào phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao tại Việt Nam mà cụ thể là tìm kiếm và đào tạo các tài năng thông qua các chương trình dành cho thế hệ trẻ.

Bà Miku Hirano, CEO của Cinnamon Inc. cho biết: “Chúng tôi đang củng cố nhiều mảng của công ty để theo kịp tốc độ tăng trưởng. Một trong những mục tiêu ban đầu của Cinnamon khi đổ bộ vào thị trường Hoa Kỳ là củng cố tên tuổi của công ty ở thung lũng Silicon, đồng thời đóng góp cho các thị trường chủ lực và chiêu mộ đội ngũ bán hàng tại Mỹ. Xây dựng được nguồn đầu tư bền vững để thúc đẩy cuộc mở rộng lần này là một yếu tố then chốt trong chiến lược của công ty, giúp chúng tôi tiếp tục phát triển đồng thời cho ra đời các sản phẩm mới ứng dụng trí tuệ nhân tạo, như phần mềm nhận dạng giọng nói. Chúng tôi rất vui khi có thể kết thúc vòng gọi vốn thứ hai này với sự ưu ái từ phía các nhà đầu tư.”

READ:  Nier: Replicant is a second chance for a fascinating and flawed game

Cùng với việc ông Takeshi Niinami – CEO của Suntory Holdings trở thành cố vấn pháp lý cho Cinnamon, công ty dự định sẽ hợp tác với các kênh đối tác để cung cấp sản phẩm trí tuệ nhân tạo phục vụ khách hàng trên toàn thế giới.

Ông Takeshi Niinami – CEO của Suntory Holdings chia sẻ: “Ngành công nghiệp AI đã và đang thay đổi xã hội. Để thực sự áp dụng những công nghệ tiên tiến này, việc tối ưu hóa nguồn nhân lực chính là yếu tố quan trọng. Bằng việc tận dụng sức mạnh của AI, con người cần tạo ra nhiều hơn nữa những tác phẩm sáng tạo và làm cho cuộc sống trở nên sống động hơn. Tôi mong muốn được đóng góp cho việc hoàn thành sứ mệnh của Cinnamon khi theo đuổi việc xây dựng một xã hội như vậy.”

READ:  Loài động vật cổ đại nào đáng sợ nhất nếu còn tồn tại đến ngày nay?

Sứ mệnh của Cinnamon là nâng cao tiềm lực của con người bằng cách loại bỏ các công việc lặp đi lặp lại. Phần mềm xử lý văn bản sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) do Cinnamon phát triển – Flax Scanner – cho phép khách hàng doanh nghiệp thu được thông tin tự động từ nhiều loại văn bản như hóa đơn tài chính, thẻ căn cước, hợp đồng, báo cáo kinh doanh… Phần mềm này có thể nhanh chóng hiểu được mục đích và hoàn cảnh để chính xác chuyển thể các văn bản thương mại, viết tay hoặc đánh máy, thành dạng thông tin dễ xử lý.

READ:  Chuyên gia vạch trần sự thật về miếng dán thải độc được quảng cáo chữa bách bệnh

Hoạt động của Cinnamon đã nhận được những phản hồi tích cực từ các nhà đầu tư. Theo Nomura Holdings, Inc. nhận định: “Qua chương trình tăng tốc khởi nghiệp VOYAGER do Nomura Holdings tài trợ mà Cinnamon Inc. tham gia, chúng tôi nhận thấy tiềm năng lớn bởi Cinnamon đang phát triển và tung ra một dòng sản phẩm về AI đầy đủ giúp gia tăng năng suất. Chưa kể, việc Cinnamon đã và đang xây dựng hệ thống để thu hút, phát triển các nhân sự tài năng trong lĩnh vực AI tại Việt Nam khiến chúng tôi có niềm tin rằng, đơn vị này sẽ còn tiến xa trong tương lai. Chúng tôi hy vọng, Cinnamon sẽ phát triển các sản phẩm AI có độ chính xác cao chuyên về các lĩnh vực hoạt động, điều mà các công nghệ AI thông thường không thể làm được.”

READ:  Thế giới mà chúng ta đang sống có thật, hay nó chỉ là một trò chơi mô phỏng?

Thành lập từ tháng 10/2016, hiện startup này đang có đội ngũ với khoảng 150 kỹ sư Việt Nam chất lượng cao tập trung nghiên cứu, phát triển sản phẩm về Trí tuệ nhân tạo (AI) tại Hà Nội, Hồ Chính Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt cũng như làm việc từ xa trên toàn cầu.

Trong kỷ nguyên cách mạng 4.0, AI hiện đang là lĩnh vực được nhiều nhà đầu tư, công ty khởi nghiệp quan tâm. Xu hướng này tất yếu đòi hỏi một sự bổ sung nhân sự lớn về Công nghệ thông tin từ thị trường, đặc biệt trong 5 năm tới. Dự kiến, Cinnamon sẽ đón đầu xu hướng này bằng việc xây dựng và đào tạo đội ngũ hơn 200 kỹ sư và nghiên cứu viên phát triển công nghệ cao vào cuối năm 2019 tại Việt Nam.

READ:  Những mẹo đơn giản giúp làm mát máy tính khi sử dụng trong thời gian dài

Thông qua nhiều chương trình phát triển tài năng được thế hệ trẻ quan tâm như “Intelligence Program”, “AI Marathon” hay gần đây nhất là “Intelligence Business Analyst Program”, Cinnamon không chỉ tạo dựng hình ảnh là một trong những công ty trí tuệ nhân tạo hàng đầu tại Việt Nam mà còn là bệ phóng tốt nhất để các nhân tài trong lĩnh vực công nghệ thông tin, kinh tế phát triển sự nghiệp trong ngành công nghiệp AI.

Giới thiệu về Cinnamon

Cinnamon cung cấp các sản phẩm trí tuệ nhân tạo ứng dụng công nghệ deep learning. Trí tuệ nhân tạo là hệ thống máy tính có thể học, suy luận, nhận diện và đánh giá như con người. Tỷ lệ nhận diện chính xác cho sản phẩm trí tuệ nhân tạo của Cinnamon là 99.2% với chữ viết (cao hơn nhiều so với con người) và 100% với dữ liệu kinh doanh thực tế. Sản phẩm có thể được cài đặt vào hệ thống công nghệ thông tin nội bộ (on-premise) hoặc đưa lên điện toán đám mây (cloud) dựa trên chính sách bảo mật thông tin của khách hàng. Cinnamon được thành lập tại Nhật Bản và có trụ sở tại Tokyo và Los Angeles.