Chia sẻ tài liệu ngay trên Facebook

Chắc hẳn, bạn đã biết tới các dịch vụ chia sẻ trực tuyến như Dropbox hay Mozy. Đó điều là những dịch vụ chia sẻ dữ liệu nổi tiếng và thông dụng. Tuy nhiên, trong bài viết ngày hôm nay, GenK.vn sẽ nêu ra một vài dịch vụ khác rất hữu ích, giúp bạn dễ dàng kết nối với bạn bè thông qua Facebook.
 
Scribd.com
 
Cái tên đầu tiên được nhắc đến đó là Scribd.com, dịch vụ rất nổi tiếng và quen thuộc đối với người dùng máy tính Việt Nam. Với quy mô và thâm niên hoạt động trong lĩnh vực của mình, Scribd.com là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn mỗi khi muốn chia sẻ ebook định dạng .PDF, PowerPoint, Microsoft Word, Google Docs hay OpenOffice.
 

 
Tuy nhiên, Scribd.com có nhược điểm là mặc dù cho phép người dùng chia sẻ tập tin văn bản của mình lên Facebook, song thật ra nó chỉ nhúng phần hình ảnh của tập tin đó lên tường (wall) của người sử dụng. Điều này có nghĩa là bạn bè của bạn sẽ không thể xem trực tiếp tập ebook đó ngay trên Facebook mà phải click trực tiếp vào đường dẫn.  

READ:  Khám phá tác dụng làm đẹp của bia

 
Nếu là người thường xuyên phải tải tài liệu và chia sẻ chúng cho người khác thì ứng dụng Scribd Desktop Uploader là tiện ích không thể bỏ qua để cải thiện tốc độ upload. Bạn có thể download nó tại đây.
 
issuu.com
 
Sẽ  rất khó để so sánh chất lượng giữa issuu.comScribd.com vì cả hai đều có những ưu khuyết riêng. Khác với Scribd, dịch vụ issuu.com chỉ cho phép bạn upload tập tin thuộc định dạng .PDF, nhưng đó cũng chính là điểm mấu chốt tạo nên sự khác biệt giữa hai trang chia sẻ này.
 
 
Nguyên nhân vì issuu.com sẽ chuyển đổi tập tin .PDF mà bạn upload lên sang định dạng Flash năng động hơn. Nhưng vì lẽ đó mà issuu.com giới hạn 500 trang cho mỗi tập tin mà bạn upload lên và dung lượng không vượt quá 100MB.
 

READ:  This suction cup phone case is surprisingly powerful

 
Cùng với đó, chính vì chuyển đổi ebook sang dạng Flash mà bạn hoàn toàn có thể nhúng và đọc ngay tại trang chủ. Điều này tương tự như việc bạn xem video dạng Flash vậy. Lẽ dĩ nhiên, với sức mạnh của Flash, việc trình diễn ebook của bạn sẽ trở nên thú vị hơn.
 

 
Điểm đáng phàn nàn lớn nhất của issuu.com là việc chuyển đổi các tập tin PDF sang Flash hoàn toàn có thể gặp thất bại. Thậm chí, ngay cả khi issuu.com thông báo việc chuyển đổi thành công, tập tin đó cũng hoàn toàn có thể không chứa bất cứ một nội dung nào cả. Đáng mừng thay, những lỗi như vậy không thường xuyên xảy ra và issuu.com cũng đã hứa hẹn việc khắc phục nó trong tương lai gần.
 
SlideShare.net
 
Có thể xem SlideShare.net là sự kết hợp giữa Scribd.comissuu.com. Tương tự như Scribd.com, đến với SlideShare.com, bạn có thể upload khá nhiều định dạng, ví dụ như: PowerPoint, PDF, Microsoft Doc, OpenOffice, hay thậm chính là các định dạng video…
 
Bên cạnh đó, mặc dù không giới hạn về số trang upload nhưng dung lượng cho phép của mỗi tập tin chỉ là 100MB. Cùng với đó, SlideShare.net cũng cho phép người dùng kết nối với Google Docs như Scribd.com vậy.
 

READ:  Apple mở khoá iCloud miễn phí cho nạn nhân của website khoá iCloud từ xa

 
Mặc dù hoàn toàn có thể trình chiếu các tập tin mà bạn upload lên Facebook như issuu.com, thế nhưng việc thể hiện nó cũng chưa thật sự hoàn hảo. Ví dụ điển hình nhất là bạn không thể chuyển sang chế độ toàn màn hình nếu xem ebook đó ngay trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.
 

  
Nói tóm lại, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ ebook hay bất cứ tập tin văn bản nào trên Facebook bằng những dịch vụ đã giới thiệu ở trên, đơn giản và nhanh chóng. Đây thật sự là một giải pháp đáng để lưu tâm nếu bạn cần chi sẻ tài liệu với bạn bè hay đồng nghiệp của mình.
 
Chúc các bạn thành công!

READ:  How to tame your Gmail inbox with labels