Chế tạo thành công robot Wall-E giống hệt trên phim hoạt hình

Hẳn các bạn vẫn còn nhớ Wall-E, chú robot cũ kỹ đáng yêu trong phim hoạt hình cùng tên của Mỹ sản xuất năm 2008? Chú ta đã cùng Eve, một cô robot cũng rất dễ thương, trải qua một cuộc phiêu lưu gian khó để đưa được loài người về với Trái Đất và bắt đầu gây dựng lại cuộc sống trên hành tinh tưởng chừng như đã chết này. Mới đây, Mike Senna, một nhà chế tạo robot đến từ California, đã thành công trong việc chế tạo những chú robot Wall-E thật sự chứ không phải trên phim hoạt hình. Chú ta hoàn toàn có thể hoạt động được, di chuyển xung quanh, vẫy tay và gọi chính tên mình bằng một giọng rất “chuột chít” và điện tử y như trên phim. Đây hẳn là một tin vui đối với những fan hâm mộ của chú robot bé nhỏ và cam đảm này.
 
che-tao-thanh-cong-robot-walle-giong-het-tren-phim-hoat-hinh
Wall-E trên phim…
 
che-tao-thanh-cong-robot-walle-giong-het-tren-phim-hoat-hinh
Và Wall-E ngoài đời thực.
 
Mike đã dành ra 25 giờ mỗi tuần để nghiên cứu chế tạo robot Wall-E và để chúng xuất hiện trong nhiều sự kiện khác nhau, ví dụ như những hoạt động từ thiện mà ở đó Wall-E đóng vai trò cổ vũ cho những đứa trẻ ốm yếu, khuyết tật. Mike cũng là người đã từng chế tạo thành công robot R2-D2.
 
Tuy nhiên, hiện tại anh lại đang gặp rắc rối với việc chế tạo robot Eve – “người trong mộng” của Wall-E. Nguyên nhân chính nằm ở việc rất khó để có thể tạo ra một robot vừa biết bay ở tốc độ cao và vừa biết bắn laze đủ mạnh để tạo ra lỗ trên đá và các thùng dầu thép vừa to vừa nặng. Thế nên, chắc cũng giống như trên phim, Wall-E sẽ còn phải chờ đợi một thời gian rất dài nữa mới có thể chấm dứt cảnh cô đơn của mình.
 
che-tao-thanh-cong-robot-walle-giong-het-tren-phim-hoat-hinh
Robot Eve – “người trong mộng” của Wall-E – vừa biết bay vừa biết bắn laze.
 
Bây giờ, mời các bạn theo dõi clip về quá trình chế tạo Wall-E và các hoạt động ý nghĩa của chú ngoài đời thực nhé:
 
 
Tham khảo: Techcrunch.
 

READ:  Dùng thử Magic Launcher Pro, ứng dụng Launcher “hiếm hoi” hỗ trợ tùy biến giao diện iPhone

Xem các bài viết khác về Sản phẩm độc đáo.