CEO Snapchat trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới ở tuổi 24

Ứng dụng nhắn tin bằng hình ảnh Snapchat vừa được công ty Alibaba của Trung Quốc đầu tư thêm 200 triệu USD, giá trị thị trường lên tới 1,5 tỷ USD. Và với giá trị đó, người sáng lập và giám đốc điều hành của Snapchat hiện nay, Evan Spiegel chính thức được công nhận là tỷ phú trẻ nhất thế giới khi mới ở tuổi 24, theo Forbes.

Evan Spiegel từng phát biểu trong một cuộc phỏng vấn “Tôi là một người trẻ, da trắng và được giáo dục. Và cuộc sống thì không công bằng, nhưng tôi đã cực kỳ, cực kỳ may mắn”. Hiện tại Evan Spiegel có một cuộc sống giàu sang mà bất kỳ người trẻ tuổi nào cũng phải ghen tị.

Spiegel grew up in the Pacific Palisades, a ritzy Los Angeles enclave just east of Malibu. He was the oldest son of two lawyers, though his parents divorced when he was in high school.
Evan Spiegel sinh ra và lớn lên tại Pacific Palisades, Los Angeles. Anh là con trai cả, mà bố mẹ anh đều là luật sư, mặc dù họ đã ly dị khi anh học trung học.
Khi đến tuổi 16 và có bằng lái xe, Evan Spiegel đã được bố tặng ngay một chiếc Cadillac Escalade 2006.
Sau đó, anh này muốn một chiếc xe nhỏ gọn hơn và tiết kiệm nhiên liệu. Anh đã gửi thư cho bố mẹ mình và sau đó nhận được một chiếc MBW 550i có giá 75.000 USD.
Sau khi tốt nghiệp trung học, Evan Spiegel vào học tại trường đại học Stanford, nơi anh đã gặp được nhà đồng sáng lập Snapchat hiện nay là Reggie Brown và Bobby Murphy. Ba người này sau đó trở thành bạn thân.
Evan Spiegel quyết định bỏ học tại trường Stanford để có thời gian và chi phí dành cho dự án Snapchat. Ứng dụng bắt đầu được ra mắt vào năm 2012, khi đó trụ sở chính của công ty đặt tại nhà của Evan  tại Pacific Palisades.
Năm 2014, Evan Spiegel mua cho mình một ngôi nhà riêng với giá 3,3 triệu USD.
Sau khi kêu gọi được rất nhiều nhà tài trợ vào tháng 6 năm ngoái, Evan ngay lập tức tự thưởng cho mình một chiếc Ferrari. Ferrari F12berlinetta 2014.

Tham khảo: businessinsider

>>Cùng ngắm dàn xe hơi của các tỷ phú công nghệ trên thế giới