Cẩm nang cho ai muốn “đè đầu cưỡi cổ” thế giới ảo

Mỗi khi tham gia thế giới game online hẳn ai không ít thì nhiều cũng có hi vọng trở thành người dẫn đầu vượt trội hơn các game thủ khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để ngồi lên vị trí này, ngay việc sở hữu “tiếng tăm” trong thế giới ảo đã là điều vô cùng khó khăn.
 
Hãy cùng điểm qua một số điều bạn nên tuân thủ theo nếu muốn “đè đầu cưỡi cổ” người khác, đặc biệt là trong các MMO đang vận hành tại Việt Nam. 
 
Chăm chỉ
 
Bí quyết đầu tiên của các game thủ game online là sự chăm chỉ. Cũng như cuộc sống trong thế giới thực, thế giới ảo cũng đánh giá cao sự chăm chỉ, cần cù chịu khó luyện cấp, săn boss hoặc làm nhiệm vụ.  Tất cả các hoạt động của bạn đề sẽ được phần thưởng xứng đáng, vì vậy, cách đầu tiên và dễ dàng nhất là hãy “chăm chỉ” tham gia thế giới ảo.
 
 
Hẳn ai cũng biết nếu chăm chỉ train chắc chắn các bạn sẽ có được level cũng như tiền vàng cao hơn hẳn thành phần “lười biếng” trong game. Ngoài ra, chơi nhiều sẽ khiến bạn dễ dàng gắn kết với cộng đồng hơn, có nhiều bạn bè hơn, họ sẽ giúp đỡ bạn nhiều khi phải tiến hành bầu cử ai đó làm Bang chủ, chủ guild…
 
Nghiên cứu kỹ game
 
Thế giới ảo tồn tại khá nhiều “bí ẩn” và không phải game nào cũng có hướng dẫn chi tiết về mọi thứ. Điều này tất nhiên sẽ khiến ai hiểu biết càng nhiều về game sẽ càng có lợi, đặc biệt là khía cạnh tương sinh, tương khắc giữa các class nhân vật, giữa thuộc tính vũ khí, trang bị.
 
 
Lấy một ví dụ đơn giản: trong một cuộc so tài, bạn chỉ biết bản thân mình trong khi đối thủ hiểu rõ cả bản thân anh ta lẫn bạn, anh ta sẽ tìm được cách để khắc chế bạn. Cổ nhân đã nói “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” đương nhiên, điều này cũng đúng trong game online.
 
Hay như VLTK truyền kỳ ngày trước, việc tăng điểm khá khó và phức tạp khiến cho các game thủ phải mày mò cách tăng điểm đúng. Việc tăng sai dù chỉ là một điểm cũng sẽ khiến cho nhân vật của bạn yếu đi nhiều.
 
Chăm chỉ tham gia hoạt động
 
Event in-game là một phần không thể thiếu của game online. Đây vừa là một trong những điều giữ chân game thủ nhất trong game online Việt, vừa là thang đo đánh giá chất lượng cũng như cung cách phục vụ của NPH.
 
Việc tham gia các event thường xuyên sẽ đảm bảo cho bạn “giàu” hơn các game thủ không tham gia event. Điều này đồng nghĩa với việc trang bị và các yếu tố khác (như máu,…) của bạn cũng sẽ vượt trội so với các nhân vật ảo xung quanh.
 

Ngoài ra, một số event của game online lại cung cấp cả các vật phẩm không có trong game. Đây cũng là lợi thế không nhỏ cho game thủ vì “đồ độc” bao giờ cũng giá trị hơn, cả trong việc trang bị cho nhân vật lẫn buôn bán sau này.
 
Trưởng thành từ Bang hội
 
Yếu tố cộng đồng luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất ở cả cuộc sống và game online. Điều này lại đặc biệt đúng trong game online khi gia nhập hay lãnh đạo một bang hội lớn luôn đem lại nhiều lợi thế cho bạn.
 

Tạm bỏ qua yếu tố “lấy thịt đè người” khá hiển nhiên khi bạn có bang hội, đa số các game còn có những ưu tiên đặc biệt cho các bang hội mạnh như tăng máu tăng mana cho các thành viên đặc biệt là “sức mạnh” tăng thêm của bang chủ luôn là chỉ số đáng mơ ước.
 
Vung tiền có suy nghĩ
 
Với việc đại đa số các game online tại Việt Nam được phát hành theo hình thức F2P nên ảnh hưởng của đồng tiền trong game online là rất lớn. Các “đại gia” chi tiền vào game nhiều thường có nhiều lợi thế so với phần còn lại của game.
 
 
Hẳn các bạn không lạ gì các câu chuyện đại gia trong làng game online Việt và đây có lẽ là con đường tốn ít thời gian nhất để trở thành “trùm” trong game online. Đường đi đã có, nhưng không phải ai cũng làm được và hãy cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.
 
Nhiều người cho rằng cứ bỏ tiền ra là có thể trở thành “pro” trong thế giới ảo, thế nhưn nếu chỉ biết vung tiền vô tội vạ vào cash-shop mà không biết tính toán thiệt hơn thì sớm muộn cũng lỗ. Như trường hợp của BeoKaKa trong Kiếm Thế chẳng hạn, game thủ này không những giàu mà còn rất thông minh và am hiểu game, vì thế anh trở thành Vô song đầu tiên trong trò chơi này nhờ các mánh khóe đặc biệt.
READ:  Chiến lược ra mắt thị trường Mỹ của VinSmart khác gì so với thị trường nước khác?