Cài đặt thành công hệ điều hành Windows 10 đầy đủ cho chip ARM trên smartphone Lumia 1520

Với sự ra mắt của công cụ Windows Phone Internals 2.3, cho phép người sử dụng cài đặt bất kỳ ROM nào cho những chiếc smartphone Windows Phone của Lumia. Chúng ta có thể thấy các ROM Android sẽ là sự lựa chọn đầu tiên để đem đến những trải nghiệm mới.

Tuy nhiên một số người đam mê Windows Phone đã không chọn cách cài đặt ROM Android, mà thay vào đó là thử nghiệm với các phiên bản Windows cho thiết bị di động. Một lập trình viên đã thử nghiệm và thành công trong việc cài đặt hệ điều hành Windows 10 cho chiếc smartphone Lumia 1520.

Gustave M. từ insidewindows.net đã thử nghiệm lần đầu tiên với hệ điều hành Windows RT trên chiếc smartphone Lumia 1520 của anh. Quả thực có chút châm biếm khi thay thế một hệ điều hành đã chết bằng một hệ điều hành đã chết khác.

Sau đó, một lập trình viên khác là Blaze cũng đã thành công trong việc cài đặt hệ điều hành Windows 8 RT trên chiếc Lumia 950.

Ngay lập tức, Gustave muốn thử nghiệm một thứ gì đó thú vị hơn. Anh chàng này đã thử cài đặt hệ điều hành Windows 10 đầy đủ cho chip ARM trên chiếc Lumia 1520 và đã thành công.

Tuy nhiên sau khi cài đặt xong, màn hình cảm ứng của chiếc Lumia 1520 không thể hoạt động. Vì vậy thành tựu của Gustave chỉ mang ý nghĩa giới thiệu công nghệ, chứ không thể sử dụng được.

Mặc dù vậy, vẫn có thể thấy rằng công cụ Windows Phone Internals 2.3 hoạt động khá tốt và giúp cho những chiếc smartphone Windows Phone được sống lại thêm một lần nữa. Đã có hơn 10.000 lượt tải công cụ này, cho thấy vẫn còn khá nhiều người đang sử dụng Windows Phone.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm và tải về công cụ Windows Phone Internals 2.3 tại đây.

Tham khảo: mspoweruser