Cách chọn mua máy bơm nước đẩy cao cho nhà cao tầng

Ngoài máy bơm nước ly tâm, máy bơm nước tăng áp thì máy bơm nước đẩy cao cũng là một trong những sự lựa chọn phổ biến của những hộ gia đình có nhà cao tầng muốn đẩy nước lên cao một cách ổn định và mạnh mẽ nhất. Để giúp bạn hiểu hơn về máy bơm nước đẩy cao và cách chọn mua máy bơm nước  đẩy cao phù hợp với kết cấu nhà ở thì bài viết sau đây sẽ cho bạn rất nhiều hữu ích, cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu thêm: Máy bơm nước đẩy cao và những lưu ý khi lắp đặt máy bơm nước đẩy cao

 Tư vấn chọn mua máy bơm nước đẩy cao cho nhà cao tầng

Máy bơm nước đẩy cao là gì?

Máy bơm nước đẩy cao có điểm nổi bật là công suất và tổng chiều cao hút đẩy cao hơn hẳn các loại máy bơm thường khác.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm đẩy cao cũng giống như các loại máy bơm nước khác, khi máy bơm làm việc thì các phần tử chất lỏng ở trong bánh công tác chịu ảnh hưởng của lực ly tâm sẽ bị văng từ trong ra ngoài. Sau đó được chuyển động lên theo các máng dẫn và đi vào ống đẩy với áp suất cao hơn, đó là quá trình đẩy của bơm (nên gọi là máy bơm đẩy cao).

READ:  Top 5 máy bơm nước đẩy cao bán chạy nhất

Mô hình hoạt động của máy bơm đẩy cao

Cách chọn mua máy bơm nước đẩy cao

Chúng ta cần quan tâm 2 thông số thiết yếu ở chiếc máy bơm nước đẩy cao là lưu lượng và cột cáp, 2 thông số này luôn tỷ lệ nghịch với nhau:

  • Nếu máy bơm có cột áp cao sẽ có lưu lượng nước nhỏ hơn, hay nói cách khác là máy bơm càng đẩy nước lên cao thì lưu lượng nước càng nhỏ.
  • Một vấn đề mà người dùng thường hay gặp phải khi mua máy bơm nước đẩy cao chính là từ việc không chú trọng đến 2 thông số quan trọng là cột áp đẩy, lưu lượng nước. Điều này sẽ dẫn đến trường hợp nước không lên nổi (nếu chọn cột áp của máy bơm thấp hơn thực tế. Hoặc lưu lượng nước nhận được nhỏ (nếu chọn máy bơm nước có cột áp cao hơn nhiều so với thực tế).
READ:  Hội thảo là gì

Vậy làm thế nào để chọn máy bơm đẩy cao cho nhà cao tầng đúng và hiệu quả. Dưới đây, META sẽ liệt kê các gợi ý chính giúp Khách hàng có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Đầu tiên bạn phải hiểu về các tiêu chí và nhu cầu cần cấp nước tại nhà bạn. Từ đó có thể xác định được dễ dàng loại máy bơm phù hợp với nhu cầu thực tế như:

  • Lưu lượng nước cần thiết để sử dụng bao nhiêu (m3/h)
  • Chiều cao cột hút nước được tính từ trung tâm máy bơm nước tới mực nước giếng hay bề mặt hút nước.
  • Chiều cao cột đẩy là độ cao được tính từ trung tâm máy bơm nước tới miệng thoát cuối cùng của ống nước.
READ:  Phí dịch vụ royal city

Chỉ cần dựa 3 yếu tố kể trên cùng với các thông số kỹ thuật của từng loại máy nước đẩy cao là chúng ta đã có thể tìm ra được loại máy bơm nước nào sẽ phù hợp và đáp ứng được cao nhất.

  • Đối với nhà ở cao 3 – 4 tầng, có lưu lượng nước theo nhu cầu thông thường khoảng 45 lít/phút, nhà cao tầng hơn thì có lưu lượng cao hơn 1 chút. Vì vậy bạn nên chọn máy bơm nước đẩy cao có cột áp trung bình 45m, công suất khoảng 200W – 300W. Trong trường hợp này thì máy bơm nước Panasonic GP-350JA 350W có lưu lượng nước 45 lít/phút và cột áp 45m sẽ phù hợp nhất.
READ:  Apple's next iPhone Pros could have camera that scans 3D objects, says analyst report

Máy bơm nước Panasonic GP-350JA 350W

  • Đối với nhà cao từ 2 – 3 tầng thì chọn loại máy bơm nước đẩy cao có công suất khoảng 125W. Ví dụ máy bơm nước Panasonic GP-129JXK có lưu lượng nước 30 lít/phút và cột áp 39m sẽ phù hợp trong trường hợp này. 

Máy bơm nước Panasonic GP-129JXK

  • Đối với những nhà có chiều cao từ 6 tầng trở thì sẽ cần loại máy bơm có công suất lớn hơn, hoặc có thể phải dùng đến máy bơm qua trạm.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ dễ dàng tìm dược dòng máy bơm đẩy cao phù hợp nhất. Nếu có thắc mắc hay tư vấn thêm về máy bơm nước gia đình, hãy gọi đến cho chúng tôi theo số điện thoại tại Hà Nội 024.3785.5633 hoặc Hồ Chí Minh 028.3830.8569.

Nguồn: Meta

READ:  Cách tính điện năng tiêu thụ của máy bơm nước