Bộ ba đại từ điển hàng đầu thế giới

Babylon 8.1.0
 
Babylon 8.1.0 xứng đáng trở thành phần mềm từ điển và dịch thuật hàng đầu thế giới với các tính năng vô cùng hữu ích. Với ứng dụng này, người dùng có thể nhanh chóng dịch các email, trang web, tài liệu, tin nhắn tức thời, hay nhiều nội dung khác. Bạn chỉ cần nhấn chuột lên từ hay đoạn văn bản muốn dịch, ngay lập tức có một cửa sổ nhỏ hiện ra với kết quả mong muốn từ nhiều nguồn cơ sở dữ liệu từ điển, bách khoa toàn thư…
 
 
Babylon 8.0.1 cho phép dịch văn bản từ 31 ngôn ngữ khác nhau, chỉ việc nhấn giữ Ctrl+chuột phải, sau đó bôi đen đoạn văn bản cần dịch, ngay lập tức ứng dụng tự động nhận diện và dịch chúng tại 1 cửa sổ thu nhỏ. Công nghệ dịch thuật tiên tiến nhất sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu được những đoạn văn bản được viết bằng nhiều ngôn ngữ.
 
 
Tính năng dịch thuật văn bản của Babylon 8.0.1 hỗ trợ các ngôn ngữ Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ý, Bồ Đào Nha, Nhật, Hê-brơ, Trung, Hà Lan, Nga, Hàn, Thổ Nhĩ Kì, Ả Rập, Farsi, Ba Lan và Ukraina.
 
Ngoài ra người dùng có thể bỏ ra một khoản chi phí nho nhỏ để đăng kí nhận các kết quả từ những bộ bách khoa toàn thư đến từ các nhà xuất bản hàng đầu thế giới như Britannica, Oxford, Merriam Webster, Pons, Larousse, Langenscheidt, Taishukan, Michaelis, Van-Dale… danh sách từ điển và bách khoa toàn thư xem tại đây.
 
 
Chương trình hỗ trợ chuyển đổi các đơn vị tiền tệ, đo lường và thời gian, người dùng chỉ việc nhấn chuột lên bất kì giá trị nào để chuyển đổi tức thì. Ứng dụng sẽ tự động xác định loại chuyển đổi yêu cầu, dựa trên biểu tượng đơn vị bên cạnh giá trị số. Không phải mất công tìm kiếm trên web, điều này cho phép bạn tìm kiếm chỉ với một cú nhấp chuột, các bảng thời gian và giá trị tiền tệ thực được cập nhật tự động hàng ngày.
 
Babylon 8.0.1 cung cấp kết quả từ hơn 1.300 nguồn thông tin và 75 ngôn ngữ lấy từ các site đáng tin cậy. Bạn hãy bắt đầu sử dụng tại đây.
 
Stardict 3.0.2
 
Nếu ưa thích những gì miễn phí mà vẫn tốt thì Stardict chính xác là thứ bạn cần. Không phải bỏ tiền ra mua như Babylon, Stardict miễn phí nhưng cực kì vượt trội. Chương trình chạy nhanh và có những tính năng đặc biệt nhất hiện nay trong số các loại từ điển miễn phí.
 
 
Stardict 3.0.2 tự động tra từ và chọn loại từ điển phù hợp với từ người dùng vừa nhập vào. Bạn có thể tra từ tiếng Anh, tiếng Việt hay bất kỳ từ của ngôn ngữ nào. Hay đối với những đoạn văn bản, chương trình sẽ dịch thông qua các bộ máy dịch Online như Google, Yahoo, Altavista, SystranBox và Excite Japan.
 
 
Một mẹo tra từ trong Stardict, bạn nên sử dụng dấu “*” và dấu “?” để tra nghĩa thông minh. Giả dụ, nếu nhập vào “*ion” thì bạn sẽ thấy 1 loạt các từ có phần đuôi “ion”. Còn nếu thay dấu “*” bằng dấu “?” thì bạn sẽ nhận chính xác từ “lion”. Nếu muốn tra các từ gần giống từ “lion” thì bạn chỉ cần thêm dấu “/” phía trước từ cần tra.
 
Dung lượng Stardict 3.0.2 không nặng như những đại từ điển khác, chỉ khoảng 13MB, download tại đây.
 
Goldendict 0.9
 
Cũng là một sự lựa chọn của những đại từ điển miễn phí và luôn hoạt động rất hiệu quả, Goldendict 0.9 hỗ trợ đa nền tảng, ứng dụng chạy tốt trên Linux hay Windows. Tuy nhiên Goldendict ưu việt hơn hẳn Babylon, Stardict ở chỗ, nó có khả năng dùng các bộ từ điển của các bộ máy quản lý từ điển khác như Babylon, Stardict… trong khi các cỗ máy này lại không hỗ trợ Goldendict.
 
 
Một tính năng hữu ích của Goldendict là Popup (chỉ trên phiên bản Windows) khi tra từ người dùng không cần bôi đen từ đó, chỉ cần chỉ vào để nhận được kết quả dịch thuật chính xác. Popup sử dụng rất ít bộ nhớ, nên đảm bảo không xuất hiện tình trạng lag hay chậm máy do dữ liệu phải truyền tải quá nhiều. Nếu cảm thấy phiền phức, người dùng có thể tắt tính năng này đi.
 
 
Các tính năng của Goldendict:
 
+ Hỗ trợ đầy đủ định dạng văn bản, màu sắc, hình ảnh và liên kết.
+ Hỗ trợ nhiều định dạng từ điển .
   – Babylon tập tin .BGL (chưa hỗ trợ .BCD).
   – Stardict (.ifo/.dict/.idx/.syn).
   – Dict .index/.dict(.dz) dictionary files.
+ Hỗ trợ tốt Wikipedia, Wikitionary, hay bất kì nền tảng MediaWiki nào.
+ Khả năng nhúng website từ điển thông qua các đường URL .
+ Hỗ trợ kiểm tra và gợi ý chính tả.
+ Hỗ trợ hoàn toàn Unicode.
+ Hỗ trợ tính năng tra từ nhanh bằng cách quét khối từ cần tra.
+ Hỗ trợ tra từ theo thẻ tab.
+ Đa nền tảng: Linux/X11, Windows hay chạy trực tiếp trên USB.
 
Bạn hãy tải về Goldendict 0.9 tại đây.
READ:  Mỗi năm, 7 tỷ con gà trống con sẽ bị giết ngay khi vừa mới nở: Công nghệ trứng nhân đạo này sẽ thay đổi điều đó