BETTER RE – Tái chế pin cũ thành… pin dự phòng

Theo nhiều nghiên cứu, một cục pin điện thoại cũ tưởng chừng chỉ còn nước… vứt đi vẫn còn tới 80% có thể tái sử dụng. Và thật may mắn, nếu có pin điện thoại không còn dùng đến, bạn có thể tận dụng nó làm pin sạc dự phòng nhờ một thiết bị có tên BETTER RE.

Pin chai theo thời gian ... là chuyện quá bình thường.

Pin “chai” theo thời gian … là chuyện quá bình thường.Đây là một thiết bị có thiết kế giống như pin sạc ngoài nhưng không tích hợp sẵn cell pin mà thay vào đó, chúng ta sẽ gắn cục pin cũ vào để sạc cho các thiết bị khác. Với mục tiêu tối ưu hóa việc tái sử dụng pin cũ, nhóm phát triển Enlighten gồm 4 bạn trẻ Hàn Quốc đã sử dụng 100% nhôm tái chế và gỗ tự nhiên để tạo lớp vỏ cho thiết bị.

READ:  Còn chưa mở bán, Google đã cho thấy doanh số Pixel 5 sẽ đáng thất vọng như thế nào

BETTER RE có vẻ ngoài khá bắt mắt và thời trang với thiết kế đơn giản nhưng tinh tế. Ngoài việc là thiết bị sạc pin đắc lực, BETTER RE còn đóng vai trò một món phụ kiện thời trang hoàn thiện cho phong cách của bạn. Bạn có thể lựa chọn phiên bản vỏ nhôm phay hoặc xử lý nhám với các màu trắng, bạc hoặc đen. Thiết kế này cũng đã mang lại cho nhóm giải thưởng thiết kế Red Dot Award năm 2014.

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều sản phẩm pin dự trữ giúp sạc điện thoại một cách tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, chúng có nhiều khuyết điểm tuy không lớn nhưng cũng dễ khiến người dùng đôi chút e ngại như vòng đời ngắn, độ bền không cao bởi chỉ sử dụng duy nhất một lõi sạc cố định. Khác với những sản phẩm đó, BETTER RE có độ bền rất cao, gần như là mãi mãi. Thiết bị này gần như chẳng bao giờ hỏng, miễn là bạn có pin mới để thay vào, đơn giản như việc bơm thêm mực khi bút hết mực vậy.BETTER RE là thiết bị có độ linh hoạt cực cao khi có thể kết nối tốt với tất cả các loại pin bất kể kích thước và mẫu mã; độ bền cao, chỉ cần thay pin khác là dùng được ngay; phạm vi sử dụng không giới hạn (có thể mở rộng phiên bản gọn nhẹ của BETTER RE để sạc được nhiều thiết bị hơn) và quan trọng nhất là thân thiện với môi trường khi tối ưu hóa việc sử dụng pin điện thoại bằng cách tái chế chúng thay vì vứt đi làm tăng nguy cơ ô nhiễm.Cách sử dụng: Kẹp pin điện thoại vào, bấm nút để giữ chắc kẹp, sau đó đóng nắp. Và bạn đã có một bộ dụng cụ sạc pin hết sức tiện lợi và tiết kiệm.

Để kiểm tra xem cục pin có còn dùng được hay không, hãy gắn vào BETTER RE để thử. Sau 2 giây, nếu 4 đèn led cùng sáng, pin còn tốt và dùng được; nếu chỉ 1 đèn sáng, hãy thay một cục pin khác. Đèn led cũng có chức năng báo dung lượng pin, bạn có thể kiểm tra bằng cách bấm vào nút trên cùng của thiết bị.Người sử dụng hầu như không cần bận tâm loại pin nào sẽ phù hợp với BETTER RE. Bởi thiết bị thông minh này hoan nghênh hầu hết các loại pin điện thoại với kích thước tối đa 62,5 x 78,8 mm. Chỉ cần pin còn năng lượng, BETTER RE sẽ hoạt động. Ngoài ra, đội ngũ chế tạo BETTER RE còn gửi gắm tinh thần bảo vệ môi trường rất mạnh mẽ trong sản phẩm của mình ngay từ các nguyên liệu chế tạo đến từ tự nhiên.Ngoài ra, BETTER RE còn được thiết kế một chân cắm nam châm để gắn thêm nhiều chiếc BETTER RE vào nhau để tăng dung lượng pin sạc. Phiên bản mở rộng này của BETTER RE còn được trang bị thêm cổng USB và người dùng sẽ dễ dàng sạc nhiều thiết bị cùng lúc. Quá nhiều tiện ích trong một thiết bị nhỏ gọn và thời trang.

READ:  Dân đua nhau xem phim khiêu dâm nơi công cộng, New York phải tạm dừng trạm wifi miễn phí

 

Hình mẫu cuối cùng của sản phẩm, nhỏ gọn, tiện lợi và hiệu năng cao.Hiện tại BETTER RE đã gây quỹ thành công sau 1 tháng công bố trên trang Kickstarter với mức giá cho mỗi bộ thiết bị từ 44 USD trở lên, gồm 1 pin sạc và 1 cục pin dung lượng 2800 – 3400 mAh đã qua sử dụng.

Bạn có thể ủng hộ dự án và nhận về một thiết bị tại trang Kickstarter của BETTER RE.​

>>Phree – Cây bút thần kỳ biến cả thế giới thành một cuốn sổ