Apple có thể biến iPod trở thành máy chơi game cầm tay tiện lợi hơn cho người dùng?

Apple dự kiến sẽ ra mắt một phiên bản iPod thế hệ mối trong năm 2019 này. Tuy các chi tiết về tính năng của thiết bị vẫn chưa xuất hiện nhưng theo cập nhật nhãn hiệu của Apple, iPod trong tương lai sẽ hướng tới trở thành một thiết bị chơi game cầm tay.

Apple có thể biến iPod trở thành máy chơi game cầm tay tiện lợi hơn cho người dùng? - Ảnh 1.

Văn phòng bằng sáng chế và thương hiệu Mỹ hồi đầu tháng này đã chấp thuận xuất bản đơn đăng ký nhãn hiệu của Apple với sản phẩm iPod Touch. Trong đó phần mô tả về nhãn hiệu đã bổ sung thêm một dòng thông tin mới như sau: “Hand-held units for playing electronic games; Handheld game consoles”, tạm dịch là “Thiết bị cầm tay để chơi trò chơi điện tử; máy chơi game cầm tay”.

READ:  Robot wolves prevent Japanese bear attacks, are also very creepy

Trước đó trong mô tả về iPod Touch không hề đề cập hay nhắc đến chức năng chơi game của thiết bị. Sẽ không ngạc nhiên nếu Apple “tái định nghĩa” lại iPod và biến thiết bị này trở thành một chiếc máy chơi game cầm tay cho người dùng.

Apple lần đầu đăng ký nhãn hiệu cho iPod Touch vào năm 2008 trong hạng mục International Class 9 liên quan đến thiết bị nghe nhìn và công nghệ thông tin. Dòng mô tả của iPod Touch lúc đó như sau: “Các thiết bị điện tử kỹ thuật số cầm tay cho phép ghi hình, tổ chức, truyền đi, đánh giá văn bản, dữ liệu, file âm thanh và video,…”.

READ:  Đã có ngày ra mắt chính thức của WarCraft 3: Reforged, chỉ còn hơn một tháng nữa thôi!

Để phần nào minh chứng cho sự thay đổi trên, Apple đã gửi kèm hồ sơ ảnh chụp màn hình trang tổng quan của iPod Touch trên trang chủ của Apple. Trong đó, chúng ta có thể thấy rõ mục Gaming và nút Buy. Điều đó cũng đồng nghĩa, Apple đang rất nghiêm túc với ý định biến iPod Touch trở thành một thiết bị chơi game.

Apple có thể biến iPod trở thành máy chơi game cầm tay tiện lợi hơn cho người dùng? - Ảnh 2.

Tất nhiên kể từ khi ra mắt, iPod Touch đã là một thiết bị chơi game nhưng không rõ tại sao phải tới hơn một thập kỷ, Apple mới tính đến việc biến iPod Touch thành máy chuyên chơi game.

READ:  Netflix planning to launch 40 anime shows in 2021

Chiếc iPod Touch mới nhất tính đến nay của Apple là iPod Touch thế hệ thứ 6 đã ra mắt từ cách đây 4 năm. Thời điểm đó máy vẫn còn chạy chip Apple A8 và thiết kế gợi sự liên tưởng đến thế hệ iPhone 5.

Mới đây nhà phát triển Steve Troughton-Smith đã phát hiện ra một đoạn mã bí mật trong bản iOS 12.2 beta. Trong đó có một chi tiết khiến nhiều người bất ngờ, đó là sự xuất hiện của iPod Touch thế hệ thứ 7.

Không rõ Apple có định ra mắt sản phẩm ngay trong năm nay hay không nhưng hy vọng máy sẽ được cải tiến mạnh mẽ về cấu hình và bổ sung các tính năng hấp dẫn hơn.

READ:  Nhìn lại iPad 1 qua trí tưởng tượng của người dùng

Tham khảo Macrumors