Anh chàng xấu số này bị rách thực quản sau khi thử ăn loại ớt cay nhất thế giới

Có lẽ bản chất cạnh trạnh của con người là yếu tố thúc đẩy chúng ta luôn cố gắng thực hiện những điều mà từ trước đến nay không ai làm được, ngoài ra chúng ta cũng luôn muốn khám phá các giới hạn của khả năng con người. Tuy nhiên, để thực hiện những điều này, chúng ta sẽ gặp phải những hậu quả nguy hiểm, thậm chí chết người.

Gần đây, một người đàn ông 47 tuổi đã được đưa đến phòng cấp cứu San Francisco. Ông này, sau khi nhìn thấy thử thách ăn ớt ma trên Youtube và đã làm theo, kết quả là ông bị thủng một lỗ ở thực quản của mình.

READ:  Xem nữ reviewer mang iPhone 7 xuống bể bơi sâu 3 mét để thử cảm ứng

Tổn thương này hoàn toàn có thể gây chết người, nhưng may mắn thay là ông đã được điều trị sớm.

Ớt ma hay còn gọi là Bhut Jolokia, là một giống ớt có độ cay thuộc vào hàng đầu thế giới, người ăn phải loại ớt này đã được phơi khô sẽ cảm thấy cực kỳ đau đớn vì độ cay của nó.


Ớt ma, ớt rồng đỏ Naga hay Bhut Jolokia là loại ớt đước xếp vào hàng cay nhất trên thế giới

Ớt ma, ớt rồng đỏ Naga hay Bhut Jolokia là loại ớt đước xếp vào hàng cay nhất trên thế giới

Trước khi được đưa đến bệnh viện, người đàn ông đã “ở tại một nhà hàng địa phương nổi tiếng với món hamburger được phủ bột ớt ma như một phần của cuộc thi ăn uống”, theo báo cáo của một nhân viên phòng cấp cứu San Francisco.

READ:  Sony’s next batch of free PS4 and PS5 games is now available

Khi đến phòng cấp cứu, các bác sĩ ghi nhận rằng ông đã cảm thấy buồn nôn, đau dữ dội ở phần ngực và bụng. Và dù có cảm thấy đau đớn như vậy, ông này vẫn cố gắng hoàn thành phần thử thách của mình là ăn hết chiếc burger.

Hậu quả chết người

Không ngạc nhiên là sau khi đã uống 6 cốc nước, ông này vẫn cảm thấy đau dữ dội. Một biện pháp y tế được áp dụng là cho ông này sử dụng “cocktail tiêu hóa” cũng không làm giảm bớt các triệu chứng, bao gồm cả việc nhịp tim của ông tăng lên đến 106 nhịp/phút.

READ:  The robot dogs I have loved the most

Các bác sĩ ghi lại rằng ông này rơi vào tình trạng ngày càng thiếu oxy. Tức là lượng oxy cung cấp để các cơ quan trong cơ thể không đủ.

Sau đó, các bác sĩ quyết định tiến hành phẫu thuật đặt một đường ống vào ngực của ông này và lấy ra hỗn hợp bao gồm “bánh hamburger, hành và một số chất dịch màu xanh”, cùng lúc đó họ nhận ra có một vét rách dài khoảng 1 inch ở thực quản bệnh nhân.

Phản ứng của một cậu bé khi ăn ớt ma
Phản ứng của một cậu bé khi ăn ớt ma

Tổng cộng, ông này cần đặt tới 3 đường ống ở ngực và một ống thông dạ dày trước khi ông bắt đầu hồi phục.

READ:  Amazon announces new cloud gaming service called Luna

Các đường ống ở ngực được gỡ bỏ sau 14 ngày và bắt đầu chịu được chất lỏng sau 17 ngày. Sau 23 ngày, ông đã có thể rời bệnh viện mặc dù vẫn phải ăn thông qua ống thông dạ dày.

Những tổn thương tự phát ở thực quản mà bệnh nhân đã trải qua được biết đến là hội chứng Boerhaave, gây ra do nôn mửa quá mức. Kể cả khi được điều trị, tỷ lệ tử vong của bệnh nhân mắc hội chứng Boerhaave là 20 – 40%. Và nếu không được điều trị, tỷ lệ tử vong lên tới 100%.

READ:  Razer #prayforParis bằng cách đổi màu bàn phím sang quốc kỳ Pháp

Các nhà nghiên cứu viết rằng, mặc dù ớt cay được biết đến là thực phẩm “khó chịu”, nhưng vẫn không có gì để có thể chứng minh cho những hậu quả nghiêm trọng mà nó gây ra.

Vậy nên, nếu có một người bạn mời bạn tham gia thử thách ăn ớt ma thì bạn đã có một lý do vô cùng hợp lý để từ chối rồi đấy.

Tham khảo Sciencealert