7 giai điệu chẳng có ý nghĩa gì nhưng vẫn được share cực mạnh trên Internet

Có lẽ những ca khúc như “Hello – Adele” với ca từ ý nghĩa và một giọng ca tuyệt vời gây bão mạng xã hội đã là chuyện bình thường. Khó hiểu ở chỗ có rất nhiều giai điệu không có lời, vô nghĩa hoặc mang 1 ý nghĩa cực ngớ ngẩn lại vẫn khiến nhiều người dùng Internet phát cuồng.

Thậm chí, một số trở thành huyền thoại trên mạng Internet, được chế lại, mix lại và làm thành các video kéo dài 10 giờ đồng hồ trên YouTube. Hãy cùng khám phá xem đó là những bản nhạc nào.

READ:  AT&T won’t sell the LG G7 ThinQ

1. Sandstorm – Darude

Nếu như bạn là 1 người thường xuyên xem video YouTube hay theo dõi các kênh trên Twitch.tv, chắc hẳn đã có lần bắt gặp một đoạn nhạc lạ tai nào đó, điều dĩ nhiên một số người xem bị hấp dẫn và hỏi tên bản nhạc. Cái tên Sandstorm chắc chắn xuất hiện ngay sau đó.

Sandstorm – Darude

Đây thực chất là một trò đùa của nhiều người, khi một người hỏi tên ca khúc bất kỳ, họ sẽ trả lời là “Sandstorm – Darude”. Bản nhạc này có tuổi đời khá lâu, ra mắt từ năm 2000 và trở thành hiện tượng nhạc dance thời điểm đó. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, giai điệu cũng như hình ảnh trong video ca nhạc đã trở nên lỗi thời, có phần quê mua, bởi vậy mà người ta lấy nó ra làm trò đùa của Internet.

READ:  Hướng dẫn biến USB thành thiết bị cắm vào là mở khóa Windows, rút ra máy tính đóng ngay

2. Epic Sax Guy

Là đoạn kèn saxophone trong ca khúc “Run Away – SunStroke ft Olia Tira” được trình diễn tại sự kiện âm nhạc Eurovision hồi năm 2010, Epic Sax Guy bỗng nổi lên như một hiện tượng nhờ giai điệu cực cuốn hút của nó.

Epic Sax Guy

Đúng như tên gọi, “Epic Sax Guy” là đoạn nhạc kèn saxophone cực bá đạo. Chính vì điều đó mà nó đã lan truyền cực mạnh trên Internet cùng hình ảnh về anh chàng thổi kèn. Chỉ cần gõ từ khóa Epic Sax Guy trên YouTube, bạn sẽ thấy hàng triệu kết quả liên quan, trong đó có nhiều video dài 10 tiếng đồng hồ chỉ lặp đi lặp lại đoạn kèn này.

READ:  Xem nữ reviewer mang iPhone 7 xuống bể bơi sâu 3 mét để thử cảm ứng

3. Harlem Shake

Có lẽ cái tên này đã khá quen thuộc với hầu hết chúng ta. Nổi lên từ đoạn video được tung lên YouTube năm 2013, Harlem Shake của Baauer là đoạn nhạc ngắn chỉ dài 35 giây không hề có ca từ, nhưng lại trở thành một trong những hiện tượng Internet lớn nhất trong lịch sử.

Harlem Shake

Nó còn được coi là 1 “điệu nhảy” khi mọi người tham gia vào video Harlem Shake sẽ bỗng nhiên “hóa rồ” từ giây 14 của đoạn nhạc.

4. Trololo Song

Khái niệm “Troll” nhiều người đã biết rồi, nhưng một bài hát có tên “Trololo” thì chưa chắc đã được mọi người biết tới.

READ:  Thủ thuật truy tìm nguồn gốc ảnh được chia sẻ trên Facebook

Từ đầu đến cuối bài hát chỉ là những tiếng cười, thể hiện sự vui sướng khi được trở về nhà, bởi tên gốc của nó là “I Am So Happy to Finally Be Back Home – Vokaliz”. Và vì toàn những âm thanh hơi “lạ tai” 1 chút, nó khiến người nghe vô cùng hào hứng và vui vẻ.

Trololo Song phiên bản Saruman

Không biết từ bao giờ ca khúc này bị gán cho cái tên “Trololo Song”, đồng thời bị chế lại rất nhiều, bao gồm cả một phiên bản lấy hình ảnh từ bộ phim “Chúa Nhẫn”, tất nhiên là cả những video dài 10 tiếng theo phong cách YouTuber nữa.

READ:  5 phương pháp cài đặt Linux an toàn và đơn giản trên máy tính Windows

5. Taking the hobbits to Isengard

Từ câu thoại trong “Chúa Nhẫn” (Lord of the Rings) của nhân vật Legolas, những kẻ hài hước đã chế thành cả một bản nhạc cực chất. Ngoài ra, video này còn có sự xuất hiện Celeborn với câu thoại “Tell Me Where is Gandalf For I Much Desire To Speak With Him”.

Taking the hobbits to Isengard

Các video với đoạn nhạc thú vị này đã có hàng chục triệu lượt views, bao gồm cả những video dài 10 giờ đồng hồ. Có vẻ như rất nhiều người thích bật nó để nghe cả ngày dài.

READ:  Storytelling incubator Wattpad is getting bought for over half a billion dollars

6. Nom Nom Nom Nom Nom Nom Nom

Thật sự tôi cũng chẳng rõ đoạn nhạc này tới từ đâu, chỉ biết nó nổi lên như một hiện tượng từ nhiều năm trước, với hình ảnh những chú chuột hamster nhai ngấu nghiến đồ ăn, và giai điệu “nom nom nom” (măm măm măm) làm nền.

Nom Nom Nom Nom Nom Nom Nom Nom Nom Nom Nom Nom Nom Nom Nom Nom Nom Nom Nom Nom Nom Nom Nom Nom Nom Nom Nom Nom Nom Nom

Hiện các video “nom nom nom” này cũng đã có hàng chục triệu lượt xem trên YouTube.

READ:  Quên ảnh selfie chụp mặt thông thường đi, đây là cách bạn tự chụp con mắt của mình

7. Nyan Cat

Nyan Can

Tính tới nay chú mèo này cũng đã có được hơn 130 triệu views trong video gốc, và các video khác thì không thể đếm nổi. Giai điệu của nó … cũng giống với “nom nom nom” thôi, nghe hơi hơi lọt tai, được mix lại từ âm thanh “meo meo” của loài mèo và cũng chẳng có ý nghĩa gì cả. Ấy vậy mà cư dân mạng lại thích mới hay.