5 lý do để bạn cài ngay HERE Maps không cần phải đắn đo

HERE Maps là cái tên không quá xa lạ với những fan hâm mộ của Nokia một thời trên hệ điều hànhWindows Phone. Sau thành công ban đầu, HERE Maps tiếp tục lấn sân sang thị trường Android và iOS để cạnh tranh với Google Maps, Apple Maps – 2 ứng dụng bản đồ mặc định trên 2 hệ điều hành này.

Chẳng giống như các ứng dụng bản đồ khác khi cố gắng sao chép phong cách cũng như tính năng của Google hay Apple, HERE Maps thành công nhờ những tính năng độc đáo mà chỉ riêng mình nó sở hữu. Hãy cùng chúng tôi khám phá những điểm mới này, và biết đâu bạn sẽ ngay lập tức cài đặt HERE Maps từ Google Play hay App Store ?

READ:  Mở hộp BlackBerry Q10 phiên bản màu trắng tại Việt Nam

Chỉ đường không cần mạng

Đây là tính năng mà ứng dụng bản đồ của cả Google và Apple đều chưa được trang bị. Mặc dù Google Maps và Apple Maps đều cho phép người dùng tải bản đồ về thiết bị để sử dụng ngoại tuyến, nhưng Here Maps hiện đại hơn khi có thể dẫn đường trực tiếp theo thời gian thực mà không có kết nối 3G hoặc Wifi.


HERE Maps có thể chỉ đường cực chính xác mà không cần 3G hay Wifi

HERE Maps có thể chỉ đường cực chính xác mà không cần 3G hay Wifi

Bên cạnh đó, bạn cũng chỉ cần tải về trước khu vực bản đồ mà mình di chuyển thay vì cả một lãnh thổ rộng lớn như trên ứng dụng mặc định của iOS hay Android. Việc này giảm thiểu đáng kể chi phí sử dụng Internet cũng như không tốn quá nhiều dung lượng lưu trữ trên thiết bị của người dùng.

READ:  Movie Moments, lựa chọn thay thế huyền thoại Movie Maker trên Windows 10

Miễn phí 100%

Rất nhiều ứng dụng bản đồ có thể thay thế tốt cho cả Google Maps và Apple Maps, nhưng hầu hết trong đó đều yêu cầu người đùng phải “móc hầu bao” để tải về hoặc sử dụng những tính năng đặc biệt. Ngược lại, từ khi ra mắt, HERE Maps chưa bao giờ thu phí người dùng song song với việc cung cấp những tính năng có chất lượng ngang ngửa với những ứng dụng trả tiền khác.


Free 100%

Free 100%

Nhiều bản đồ offline

HERE Maps sở hữu số bản đồ offline hơn hẳn 2 đối thủ còn lại. Điều này là vô cùng quan trọng khi rất nhiều bạn trẻ hiện nay có xu hướng đi du lịch tự túc để khám phá những địa điểm mới. Ví dụ, tại Tây Ban Nha – đất nước nổi tiếng với nhiều địa danh du lịch, Google Maps sẽ không cho phép người dùng tải bản đồ để sử dụng offline nhưng tất cả được giải quyết dễ dàng với HERE Maps.

Tắc đường ở đâu ?

Bên cạnh chế độ xem ở dạng bản đồ thông thường và chế độ nhìn từ vệ tinh, HERE Maps cũng cung cấp dịch vụ cho phép người dùng theo dõi tình trạng giao thông cũng như mật độ phương tiện thời gian thực tại hơn 700 thành phố, 50 quốc gia trên toàn thế giới. Những thông tin trên được chia nhỏ thành các cửa sổ Windows trên màn hình thiết bị của người dùng để theo dõi một cách dễ dàng nhất.


Theo dõi tình trạng giao thông dễ dàng

Theo dõi tình trạng giao thông dễ dàng

Chế độ xem trong nhà

READ:  Peppa Pig: chú lợn hồng làm mê đắm từ trẻ đến già, trở thành biểu tượng văn hóa tỷ đô sau 15 năm "ụt ịt" khắp internet

Google Maps cũng có chế độ xem trong nhà tại nhiều tòa cao ốc, nhưng HERE Maps cung cấp thông tin chi tiết và cụ thể hơn nhiều tới từng tầng một trong mỗi tòa nhà. Thay vì phải mò mẫm bản đồ tòa nhà hay hỏi bảo vệ, bạn chỉ cần chọn một tầng trên HERE Maps, thông tin về công ty, văn phòng hay nhà hàng ở tầng đó sẽ hiện ngay tức thì.


Chế độ xem từng tầng 1

Chế độ xem từng tầng 1

Trên Google Play cũng như App Store, HERE Maps đều được các chuyên gia và người dùng rating rất cao. Điều đó đồng nghĩa với việc họ đã từng sử dụng và thực sự bị thuyết phục bởi ứng dụng bản đồ này. Tất nhiên, không ai ép bạn phải bỏ Google Maps hay Apple Maps, đơn giản là hàng miễn phí, thì ngại gì không thử ?

READ:  Tiết lộ câu chuyện phía sau việc Steve Jobs chọn Tim Cook làm CEO của Apple

Link tải HERE Maps Android: LINK

Link tải HERE Maps iOS: LINK

Tham khảo: PhoneArena