3 ứng dụng vẽ tranh miễn phí cho bé trên iOS

Với ba ứng dụng vẽ tranh miễn phí sau đây cài trên iPad hay iPhone, bạn sẽ mang lại những giờ phút giải trí thú vị cho con em của mình mà không phải tốn nhiều chi phí.
 
 

 
Tương tự MS Paint, MyPaint Free cung cấp những công cụ cơ bản cho việc vẽ tranh. Bạn có thể đổi độ lớn và độ mềm của cọ vẽ và chọn màu theo ý thích. Điểm bất tiện của ứng dụng là khi đang vẽ mà muốn chọn các công cụ hỗ trợ, bạn phải nhấn vào biểu tượng hình chú chó ở góc phải phía dưới màn hình để trở ra màn hình chọn công cụ. Khi vẽ sai, bạn nhấn vào biểu tượng hình cái móc màu xanh để quay lại thao tác trước, tuy nhiên chương trình chỉ cho phép bạn “undo” một lần.
 
Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, MyPaint Free là ứng dụng miễn phí mà bạn không thể bỏ qua khi muốn dùng tay vẽ tranh trên màn hình cảm ứng của iPad hay iPhone.
 
 

 
Tính năng tương tự MyPaint Free, Kid Paint còn cung cấp thêm các hình mẫu để các bé chèn vào tranh, như hình các con vật, hình đám mây, ngôi sao,… Bạn có thể chọn các ảnh từ album trên máy để đưa vào giao diện Kid Paint rồi sáng tạo thêm.
 
 
Không đơn thuần là cung cấp các công cụ vẽ tranh, Vehicle Colors là sự kết hợp của bốn trò chơi về liên quan đến vẽ tranh. Khi khởi động, giao diện ứng dụng gồm bốn chiếc xe tương ứng với bốn chế độ: Cartoon, Magic, Paint and Maze. Chế độ Paint cho phép vẽ tranh tự do theo ý thích. Ở chế độ Cartoon, các bé sẽ được thỏa sức vẽ và thêm nhiều phương tiện như máy bay, xe hơi, tàu hỏa vào bức vẽ của mình. Mỗi khi vẽ, nét cọ lại phát ra ánh sáng lấp lánh trông rất đẹp mắt.
 

 
Chế độ Magic cung cấp một tranh không màu, các bé chỉ việc tô vào một vùng bất kỳ sẽ thấy màu sắc hiện ra.
 

 
Chế độ Maze là trò chơi tìm đường khá thú vị. Các bé dùng nét cọ vẽ ra đường đi cho xe từ điểm A đến điểm B. Trên đường có nhiều chướng ngại vật nên các bé phải cẩn thận chọn đường thông thoáng nhất.
 

 
Tham khảo: ReadWriteWeb
READ:  5 cách tinh chỉnh registry để tối ưu hóa hệ thống