12 ứng dụng gây tranh cãi nhất trên Android và iOS

AndroidiOS – hai hệ điều hành di động phổ biến nhất hiện nay có tổng cộng trên một triệu ứng dụng khác nhau đến từ các nhà phát triển trên khắp thế giới. Bên cạnh những ứng dụng với chức năng rõ ràng, hai nền tảng này cũng có không ít các app gây ra nhiều tranh cãi.

Ví dụ như app “The League” trên iOS, một ứng dụng về hẹn hò nhưng chỉ dành cho người giàu; hay “Wikileaks” cho phép bạn xem thông tin nội bộ từ các tổ chức, doanh nghiệp bị rò rỉ… Những cuộc tranh luận về việc có nên cho phép các ứng dụng này tồn tại hay không vẫn đang diễn ra, tuy nhiên, ít nhất ở thời điểm này người dùng vẫn có thể tải về và sử dụng chúng. Dưới đây là những ứng dụng đang gây tranh cãi trên Android và iOS.

READ:  Hàng nghìn điện thoại bị cài đặt phần mềm nghe lén

The League (iOS)

12 ứng dụng gây tranh cãi nhất trên Android và iOS

Tương tự như ứng dụng hẹn hè Tinder nổi tiếng, The League cũng là một ứng dụng cho phép các cặp đôi hẹn hò với nhau. Nhưng khác với Tinder vốn dành cho “đại chúng”, The League chỉ chấp nhận những người…đủ giàu. Hiện danh sách thành viên phải chờ được chấp thuận gia nhập cộng đồng này đã lên tới hơn 80.000 người. Điều kiện gia nhập, như đã nói, là bạn phải là người giàu có hoặc phải là người đang theo học trong nhóm các trường đại học tại Mỹ (Ivy League school). Việc lựa chọn thành viên (dựa theo các tiêu chuẩn này) sẽ do thuật toán của ứng dụng quyết định.

READ:  Tom Hardy đăng ảnh nhá hàng Venom sẽ “làm gỏi” Spider-Man trong phần phim tiếp theo

Carrot Dating (iOS, Android)

12 ứng dụng gây tranh cãi nhất trên Android và iOS

Carrot Dating là một ứng dụng được quảng cáo là sẽ giúp cho phụ nữ và đàn ông “hối lộ để được hẹn hò” với nhau. Đàn ông có nhu cầu hẹn hò phải trả các khoản phí cho phụ nữ ở các hình thức hiện vật, từ socola đến đồ trang sức… Triết lý của nhà phát triển Carrot Dating đó là “tin nhắn có thể làm cô ấy quan tâm, nhưng quà hối lộ sẽ giúp bạn hẹn hò thành công”.

Ashley Madison (iOS, Android)

12 ứng dụng gây tranh cãi nhất trên Android và iOS

Đây là ứng dụng tiếp tay cho phụ nữ và đàn ông ngoại tình. Ashley Madison thu hút 27 triệu người dùng, cho phép các thành viên tham gia tìm kiếm một “đối tác ngoại tình” ở gần khu vực họ sinh sống.

READ:  iMeme app for Mac improves your kitten-captioning workflow

Wikileaks (Android)

12 ứng dụng gây tranh cãi nhất trên Android và iOS

Apple xóa bỏ Wikileaks khỏi kho App Store của iOS, song bạn vẫn có thể tải về ứng dụng này từ Google Play. Wikileaks cho phép bạn truy cập và xem vào thông tin bị rò rỉ của các tổ chức, doanh nghiệp trên khắp thế giới.

Lulu (iOS, Android)

12 ứng dụng gây tranh cãi nhất trên Android và iOS

Lulu là ứng dụng cho phép phụ nữ bí mật đánh giá những người đàn ông mà họ quen biết qua mạng xã hội Facebook (thang đánh giá từ 1 đến 10). Một số tiêu chí được dùng để đánh giá gồm sự lãng mạn, tính cách và độ hấp dẫn tình dục…

READ:  Hỏi cực khó: Ai là nhân vật đầu tiên chết trong vũ trụ truyện tranh Marvel?

Luxy (iOS)

12 ứng dụng gây tranh cãi nhất trên Android và iOS

Luxy ban đầu tự gọi mình là “ứng dụng hẹn hò online nhưng không dành cho những người nghèo”, tuy nhiên, giờ đây slogan của nó là “câu lạc bộ triệu phú trực tuyến”, tức là chỉ dành cho 1% dân số thế giới.

Weed Farmer 2,99 USD (iOS), 0,99 USD (Android)

12 ứng dụng gây tranh cãi nhất trên Android và iOS

Weed Farmer là tựa game cho phép bạn trồng và thu hoạch cần sa. Trong game, bạn sẽ được làm chủ của một vựa cần sa, chăm sóc chúng để trở thành một “nông dân trồng cần sa” ảo thành công. Game nhanh chóng leo lên top 1 sau khi ra mắt trên App Store.

READ:  Rare’s unreleased N64 game Dinosaur Planet has leaked

SkinneePix (iOS, Android)

12 ứng dụng gây tranh cãi nhất trên Android và iOS

SkinneePix là ứng dụng giúp bạn chỉnh sửa tấm hình selfie (ảnh tự sướng) của mình để bạn trông “mi nhon” hơn. Bạn có thể tùy chọn để giảm “cân nặng ảo” của mình ở các mức gồm 2 kg, 4,5 kg, hoặc 6,8 kg chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Theo ICTnews

>> Project Astoria: Công cụ giúp lập trình viên chuyển đổi ứng dụng iOS, Android sang Windows 10